BLOG THỦ THUẬT

HÃY CẨN THẬN VỚI NHỮNG ĐIỀU KHOẢN KHI SỬ DỤNG BLOGSPOT

Blogger là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, vì thế nên tính phổ biến và sức ảnh hưởng của nó trên cộng đồng mạng là rất cao. Để đảm bảo tính an toàn, lành mạnh cho cộng đồng blog, Google luôn luôn cố gắng thắt chặt các điều khoản của mình. Chính vì thế, trước khi tham gia cộng đồng blogger hay đã quá quen thuộc với nó rồi thì bạn cũng nên một lần tham khảo qua các điều khoản sử dụng. Chúng có vẻ hơi thừa vì nội dung chẳng có gì là mới mẻ cả, nhưng cũ thì chúng ta vẫn mắc phải như thường, và nếu không cẩn thận thì công sức chúng ta đổ ra cho blog của mình sẽ xuống sông xuống biển hết.

Những vấn đề nên tránh khi sử dụng Blogger


1. Tránh viết các bài viết có nội dung rùng rợn, kinh dị, các bài viết có nội dung người lớn:
Theo tôi thì đây là điều khoản quan trọng nhất mà chúng ta nên tránh. Việc viết về những nội dung này thường thường phải sử dụng đến hình ảnh nên sẽ rất dễ bị google phát hiện. Hơn nữa, dù bạn có tùy chọn cho blog của mình là có chứa nội dung người lớn thì cũng không đủ an toàn khi mà viết về vấn đề nhạy cảm thường không được cộng đồng ủng hộ.


2. Tránh mạo danh người khác hoặc tổ chức: Nghiêm cấm việc các bạn tạo ra các sự nhầm lẫn, đánh lừa hoặc làm người dùng hiểu sai về danh tính thực sự của bạn, gây ảnh hưởng đến người khác.

3. Tránh viết quá nhiều đến vấn đề trẻ em: Hình như google rất yêu trẻ em thì phải ?, các điều khoản của Google liên quan rất nhiều đến trẻ em. Chính vì thế, bạn đừng dại gì mà viết các nội dung xâm phạm tới trẻ em như tình dục, lạm dụng, hoặc bóc lột trẻ em. Nhưng nếu bạn cũng yêu trẻ em, và muốn viết một vài bài với ý nghĩa tốt đẹp về chúng thì nên sử dụng từ ngữ và hình ảnh rõ ràng, tránh bị hiểu nhầm. Lúc đó, sẽ chẳng có cơ hội cho bạn thanh minh đâu.

 4Không nên đi Spam: Mở nhiều blog nhằm tăng traffic cho một site nào đó, hoặc submit blog của bạn vào các blog list, đăng comment trên các blog của người khác chỉ để PR cho blog hoặc sản phẩm của bạn. Và đừng có nạo vét (sao chép) về tất cả những nội dung đã có từ các blog khác với mục đích phát sinh thu nhập hoặc các ham muốn vụ lợi cá nhân khác. Hãy nhớ rằng, Google có một đội ngũ "Bot" hùng hậu để thực hiện kiểm tra những vấn đề kiểu như thế này, nên tốt nhất là đừng có spam nhé.!

5. Tránh vi phạm bản quyền: Blogger xử lý rất nghiêm với các hành vi vi phạm luật bản quyền như copy, sử dụng tài sản bản quyền mà không có sự cho phép của tác giả hoặc giới thiệu link đến một trang vi phạm khác. Tốt hơn hết là chúng ta nên tự viết, dù nó có hay hoặc dở thì cũng được độc giả đón nhận hơn là 'bê' nguyên si một bài viết từ một blog khác.

Trên đây là 5 chú ý đáng để chúng ta phải lưu tâm hơn cả. Còn rất nhiều điều khoản khác mà bạn cũng có thể tham khảo qua tại  Blogger Content Policy.
 => Google cho chúng ta rất nhiều thứ nhưng nó cũng có thể lấy lại tất cả. hãy thực hiện các điều khoản một cách nghiêm túc. Vừa để đảm bảo an toàn cho blog của bạn, vừa thể hiện được nét văn hóa tốt đẹp khi tham gia cộng đồng blogger
*
Nhấn ThíchG+1 để ủng hộ Xqnb.Net
Chia sẻ bài viết :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright ©2013 Xqnb.Net . All rights reserved.
Mọi chi tiết xin liên hệ email : xqnb.net@gmail.com
Những bài viết trên Blog.Xqnb.Net được các thành viên tổng hợp từ Internet.