BLOG THỦ THUẬT

Xóa bỏ navbar và loại bỏ stylesheet của BloggerTrong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn xóa bỏ navbar và loại bỏ stylesheet mặc định của Blogger. Xóa bỏ navbar sẽ giúp blog bạn tăng tốc hơn và tất nhiên trong thủ thuật này bạn vẫn giữ được việc hiển thị nút chỉnh sửa widget, bài viết hoặc xóa nhận xét. Với thủ thuật loại bỏ stylesheet mặc định của Blogger chỉ dành cho bạn nào có kiến thức về CSS. Bởi việc loại bỏ này có ưu điểm là không tải CSS không dùng đến, nhưng nhược điểm là bạn phải tự khai báo 1 số CSS cho widget sử dụng.


1. Xóa bỏ navbar: • Cách thức hoạt động:

  1. Blogger tự động chèn sau thẻ <body> 1 section có gắn widget Navbar.
   <b:section id="navbar" class="navbar" maxwidgets="1" showaddelement="no"> <b:widget type="Navbar" id="Navbar1" locked="yes"/> </b:section>
  2. Blogger xử lý chuyển đoạn mã XML trên sang đoạn mã HTML là 1 iframe bên dưới thẻ <body>, đồng thời chèn trước thẻ <style> đầu tiên 1 đoạn mã có dạng:
   <link type="text/css" rel="stylesheet" href="http://www.blogger.com/dyn-css/authorization.css?targetBlogID=7769936043245109368&zx=0333409e-e9f9-4b90-8302-74a809712e7f"/>
   <style type="text/css">
   #navbar-iframe { display:block }
   </style>

   Link stylesheet trên giúp hiển thị nút chỉnh sửa widget, bài viết hoặc xóa nhận xét đối với đăng nhập quyền admin. Hiển thị nút xóa nhận xét đối với khách có đăng nhập.
 • Cách xóa bỏ:

  1. Xem mã nguồn blog của bạn và tìm với từ khóa authorization.css. Copy thẻlink có chứa từ khóa này, thêm amp; vào sau & được đoạn mã như dưới đây:
   <link type="text/css" rel="stylesheet" href="http://www.blogger.com/dyn-css/authorization.css?targetBlogID=7769936043245109368&amp;zx=0333409e-e9f9-4b90-8302-74a809712e7f"/>

   authorization

   Thêm đoạn mã sau khi thực hiện ở trên vào sau thẻ ]]></b:skin> trong template của bạn.
  2. Thêm đoạn mã <!--<body>--> vào trước thẻ <body> trong template của bạn.
  3. Chọn Lưu mẫu, 1 cảnh báo hiện lên hỏi bạn muốn giữ hay xóa tiện ích. Đương nhiên bạn chọn xóa tiện ích.

   warning

Cập nhật 26/07/2012: Blogger đã thêm tính năng tắt mở navbar, giờ đây bạn có thể dễ dàng vào chỉnh sửa widget navbar và chọn tắt nếu không muốn hiển thị navbar.

2. Loại bỏ stylesheet mặc định của Blogger:


 • Cách thức hoạt động:


  stylesheet mặc định của Blogger được tự động chèn trước thẻ <style> đầu tiên trong template.
 • Cách loại bỏ:


  Thêm đoạn mã dưới đây vào trước thẻ <b:skin><![CDATA[ trong template của bạn.
  &lt;!--<style type='text/css'/>--&gt;

Việc loại bỏ stylesheet mặc định của Blogger chỉ thực hiện khi bạn làm chủ được CSS blog của chính mình. Đừng quên thêm .item-control{display:none} trong CSS của template.
*
Nhấn ThíchG+1 để ủng hộ Xqnb.Net
Chia sẻ bài viết :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright ©2013 Xqnb.Net . All rights reserved.
Mọi chi tiết xin liên hệ email : xqnb.net@gmail.com
Những bài viết trên Blog.Xqnb.Net được các thành viên tổng hợp từ Internet.