BLOG THỦ THUẬT

Download Firefox 20.0 , trình duyệt web siêu tốc


Trong bản Beta, Mozilla cũng đã từng hé lộ các tính năng mới của Firefox 20, tuy nhiên, các tính năng mà hãng liệt kê ở bản Beta là chưa đầy đủ. Và giờ đây khi mà bản chính thức đã cho phép tải về, chúng ta đã có thể biết rõ những điểm mới trên Firefox phiên bản mới. 


Có gì mới trên Firefox 20? 1
Cải tiến chế độ lướt web ẩn danh

Một trong những cải tiến lớn nhất trên Firefox 20 là tính năng cho phép duyệt web ẩn danh (lướt web nhưng không lưu lại lịch sử, mật khẩu) ở một cửa sổ riêng mà không bắt người dùng phải đóng các thẻ đang mở (ở chế độ duyệt web mặc định: lưu lại lịch sử, mật khẩu...). Bạn có thể sử dụng 2 cửa sổ cùng một lúc một cách bình thường. Đây là tính năng mà các trình duyệt như Chrome và Opera đã có từ trước đây. 

Có gì mới trên Firefox 20? 2
Chưa hết, API mà Mozilla bổ sung trên Firefox 20 còn làm được nhiều hơn thế: cho phép bạn lướt web ẩn danh ở trên một tab, trong khi các tab khác vẫn có thể mở ở chế độ mặc định. Để sử dụng tính năng này, người dùng Firefox cần cài đặt thêm extension có tên private tab. Đây cũng là một tính năng mà trình duyệt Opera đã có trước đây.

Thanh download mới

Thanh download trên Firefox 20 tuy không thể nói là hoàn toàn mới, bởi nó đã có mặt ở trên các bản Firefox trước. Tuy nhiên, trước đây, theo mặc định, nó bị ẩn đi, còn trên Firefox 20, thanh download mới, theo mặc định, sẽ được bật sẵn. 

Theo đó, nếu như trước đây mỗi lần tải một tập tin nào đó trên Firefox, thì lượt tải đó sẽ được mở ra ở một cửa sổ mới (bạn có thể đóng hoặc di chuyển vị trí cửa sổ này). Còn lần này, thanh download đã được ghim vào bên trong trình duyệt. 

Có gì mới trên Firefox 20? 3
Nếu không thích thanh download này, bạn có thể chuyển về trình quản lý download cũ bằng cách sau:

Nhập ": about:config" vào thanh địa chỉ của Firefox, sau đó ấn phím Enter. Sau khi xác nhận để vào bên trong giao diện chương trình, bạn nhập dòng "browser.download.useToolkitUI" vào ô tìm kiếm. Bạn có thể thay đổi giá trị ở thẻ "Value" sang "True" - bằng cách click đúp vào dòng cấu hình hiện ra - để tắt cửa sổ download mới, trở về trình download cũ. 

Tính năng Click-to-play mới

Click-to-play là tính năng giúp khóa tất cả các plugin như Java và Flash ngay trên website. Nếu muốn sử dụng các plugin này, bạn sẽ phải kích hoạt thủ công bằng tay. Tuy nhiên, theo mặc định thì tính năng này cũng không được bật. Bạn phải kích hoạt theo cách sau:

Truy cập trang about:config như trên, tìm kiếm với từ khóa "plugins.click_to_play", sau đó click đúp để chuyển sang giá trị True để kích hoạt.

Từ đây bạn sẽ thấy sự xuất hiện của một biểu tượng cạnh URL trên thanh địa chỉ của Firefox, nếu như trang web bạn truy cập có các plugin đã lỗi thời và có nguy cơ gây mất an toàn. Bạn có thể truy cập vào biểu tượng này để kích hoạt lại plugin hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn plugin trên website nào đó.

Có gì mới trên Firefox 20? 4
Ngoài ra, người dùng Windows sẽ được hưởng lợi từ cách thức quản lý plugin mới trên Firefox. Theo đó, với các plugin bị lỗi trong quá trình chạy, Firefox sẽ đưa ra thông báo trước 45 giây, trước khi plugin đó bị "kill", giúp người dùng có thể lưu lại các công việc liên quan tới plugin đó.

Nguồn: genk
*
Nhấn ThíchG+1 để ủng hộ Xqnb.Net
Chia sẻ bài viết :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright ©2013 Xqnb.Net . All rights reserved.
Mọi chi tiết xin liên hệ email : xqnb.net@gmail.com
Những bài viết trên Blog.Xqnb.Net được các thành viên tổng hợp từ Internet.