BLOG THỦ THUẬT

OneKey Ghost V6.5.12.188 - ghost win7 32bit/64bit ngay trong win

Trước tiên là link down phần mềm: http://www.mediafire.com/?d8l7696plcnro8m

bonus thêm cái ghost menu 11.5: http://www.mediafire.com/?s2xp8f734b5a5xa

Hướng dẫn sử dụng

Sau khi cài win, cài drver và những phần mềm cần thiết, update đầy đủ cho win chạy ổn định, mượt mà, dọn rác sạch sẽ, bạn nên sao lưu (backup) lại 1 bản. Sau một thời gian sử dụng, khi thấy win của bạn ốm yếu, hay gây lỗi, lag, mà bạn không có nhiều thời gian để cài mới lại win hoặc cần phải có máy để làm việc, học hành, chơi bời gấp, bạn nên bung lại file ghost đã backup trước đó để phục hồi win (restore) trở về trạng thái mạnh khỏe giống như lúc bạn sao lưu nó chỉ trong vài chục phút. 

Phần mềm này chạy trực tiếp trên win. Sử dụng rất đơn giản,sau khi tải về bạn giải nén ra và chạy chương trình:

Bây giờ bắt đầu sao lưu lại win:File ghost được đặt tên và lưu tự động trong thư mục ẩn có tên là GHOST trong ổ đĩa bất kỳ ngoài ổ C, thường là trong D. Nếu muốn bạn cũng có thể đặt tên lại và thay đổi đường dẫn cho nó.Đây là một số hình ảnh bung file ghost (phục hồi win):


Nhớ đừng chọn nhầm ổ đĩa để bung file ghost vào nhé, nếu không là đi toi dữ liệu của các bạn:

Sau khi nhấn yes xong nó sẽ tự reset máy, chui luôn vào Dos và tự ghost cho bạn, bạn chỉ việc ngồi đợi từ nửa đến 1 ly café hoặc cứ đi làm việc khác, khi nào xong nó tự khởi động lại máy cho bạn. Nhớ đừng để mất nguồn điện giữa chừng nhé, đặc biệt là lúc bung ghost, vì khi đó bạn không có win để cho nó bung lại lần nữa.


Chú ý: Khi bạn không vào được win thì vào safe mode chạy phần mềm này để bung file ghost (nhấn liên tục F8 khi khởi động)Dùng phụ lục ghost để ghost trong cmd


cách ghost này chỉ dùng được cho win7 và win8 (ngoại trừ win7 Thin PC và win7 ghost Allmain trên các diễn đàn). Sau khi tải về các bạn giải nén và đặt file ghost.exe trực tiếp ở ổ D (hoặc 1 ổ đĩa bất kỳ khác ổ ghost win). Bản ghost32.exe (v11.5.1) dùng cho win32bit và bản ghost64.exe (v11.5.1) dùng cho win64bit.
Ghost win7: Khởi động lại máy, nhấn liên tục phím F8 để vào menu Advanced Boot Options, chọn Repair your Computer, nhấn enter và làm như clip dưới đây.

Ghost sao lưu: http://www.youtube.com/watch?v=pL_TQ...ature=youtu.beGhost phục hồi: http://www.youtube.com/watch?v=3cws4...ature=youtu.be
Ghost win8:
Cách 1:
1. Rê chuột xuống góc dưới bên phải màn hình --> kéo dọc lên trên --> Chọn Settings --> Chọn Change PC Settings
2. Chọn General --> chọn Restart now (Trong phần Advanced Startup)
3. Chọn Troubleshoot --> Chọn Advanced opitons --> Chọn Command Prompt 
4. Khi khởi động lại, chọn tài khoản của bạn rồi nhập password nếu có --> Chọn continue
5. Làm tiếp tục giống như trên win7

Cách 2: Sử dụng phím F8 để vào Command Prompt: 
http://www.vn-zoom.com/f504/huong-da...y-2299826.html

(Dùng lệnh này trong cmd admin để có 30'' chọn F8: Bcdedit /set {bootmgr} displaybootmenu yes
Tiếp theo nhấn F10 >> nhấn phím số 1 rồi làm giống cách 1. Để trả về mặc định dùng lệnh: Bcdedit /set {bootmgr} displaybootmenu no )


Cách ghost này cũng gần giống như cách cài win7, win8 từ ổ cứng. Để biết thêm chi tiết có thể xem ở đây: Cài win7, win8 trực tiếp từ ổ cứng không cần công cụGhost backup ngay trong win với nhiều tùy chọn hơn OnekeyGhosst


Để ghost được ngay trong win bạn chép OnekeyGhost.exe và ghost32.exe (hoặc ghost64.exe tùy theo win đang dùng của bạn, hoặc có thể chép cả 2) vào cùng 1 thư mục. Đặt thư mục này ở 1 ổ đĩa tùy ý khác ổ C. Chạy file ghost32.exe (hoặc ghost64.exe) và ghost bình thường như trong cmd. Nhược điểm của cách này là không ghost restore được. Xem clip dưới đây:


Ghost backup: http://www.youtube.com/watch?v=5rl2C...ature=youtu.be
NGUỒN: Sưu tầm từ vn-Zoom
*
Nhấn ThíchG+1 để ủng hộ Xqnb.Net
Chia sẻ bài viết :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright ©2013 Xqnb.Net . All rights reserved.
Mọi chi tiết xin liên hệ email : xqnb.net@gmail.com
Những bài viết trên Blog.Xqnb.Net được các thành viên tổng hợp từ Internet.